Điều kiện tiên quyết để học home school là gì?

Trong quá trình học home school (hay còn gọi là học tại nhà), cha mẹ không thể chỉ tập trung vào chất lượng bài học mà bỏ qua tầm quan trọng của sự thấu hiểu và chăm sóc con cái. Đây được coi là yếu tố hàng đầu để con phát triển nhanh theo hướng tích cực.

Dưới đây là một số vai trò vô cùng quan trọng của tình yêu thương và sự lắng nghe trong khi học home school:

  • Qua lắng nghe và tìm hiểu những yêu cầu và nhu cầu riêng của con, phụ huynh có thể tạo ra một môi trường học tập phù hợp và đáp ứng được sự phát triển của con. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể tạo ra một môi trường học tập yêu thương và đáng tin cậy, nơi con cảm thấy an toàn và tự tin để khám phá và học hỏi.
  • Việc chăm sóc và hỗ trợ con 100%  trong quá trình học tại nhà sẽ giúp đỡ con trong việc lập kế hoạch học tập, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học, và cung cấp tài liệu và tài nguyên học home school phù hợp.

Homeschool Icon Images – Browse 9,690 Stock Photos, Vectors, and Video | Adobe Stock

  • Cha mẹ có vai trò quan trọng trong việc định hướng và hỗ trợ tâm lý cho con trong quá trình học tại nhà. Họ có thể giúp con xác định mục tiêu học home school, định rõ kế hoạch và thúc đẩy con để đạt được những mục tiêu đó. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần đảm bảo rằng con có đủ thời gian nghỉ ngơi và giải trí để duy trì sự cân bằng và sự hứng thú trong quá trình học.
  • Cha mẹ có thể tạo ra một môi trường học tập tích cực bằng cách khuyến khích và động viên con trong quá trình học home school. Họ có thể tạo ra các hoạt động học tập thú vị, tạo cơ hội cho con tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và tương tác xã hội với những người khác. Đồng thời, xuất phát từ tình thương, cha mẹ cũng phải định rõ các quy định và kỷ luật để giúp con tự quản lý và phát triển kỹ năng tự học.

Tóm lại, vai trò của sự thấu hiểu và chăm sóc từ cha mẹ trong quá trình học tại nhà là rất quan trọng. Cha mẹ có thể đóng vai trò là người hướng dẫn, người đồng hành và người động viên cho con trong quá trình học tập, từ đó giúp con phát triển toàn diện và tự tin.

Homeschooling increases in North Dakota by more than 1,500 students from 2019-2020 school year - The Dickinson Press | News, weather, sports from Dickinson North Dakota

LAC Home School – Học home school với tình yêu và chăm sóc

Hiểu được điều kiện tiên quyết của việc học home school, LAC Home School ra đời vừa đảm bảo hệ thống giáo dục đạt chuẩn vừa trân trọng triết lý “Love and Care” (Tình yêu và Chăm sóc). Phương pháp này đặt trọng tâm vào việc xây dựng một môi trường học tập yêu thương và đáng tin cậy cho con em.

  • Đảm bảo thoải mái và quan tâm: Bằng cách tạo ra một môi trường học tập an lành và đầy tình thương, trẻ sẽ có cơ hội phát triển không chỉ về kiến thức mà còn về mặt tình cảm và đạo đức.

Tổng hợp 92+ hình về mô hình homeschool - NEC

  • Tự do và linh hoạt: Một lợi ích lớn của việc học tại nhà là sự tự do và linh hoạt trong việc tùy chỉnh chương trình học phù hợp với nhu cầu và sở thích của con em. LAC Home School khuyến khích việc thỏa thuận chung giữa cha mẹ và con em để xây dựng một lộ trình học tập linh hoạt và phù hợp.
  • Sự tương tác và học tập đa dạng: Mặc dù học tại nhà, nhưng LAC Home School không hề giới hạn sự tương tác và học tập đa dạng. Bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến, chương trình có thể tạo ra một môi trường học home school phong phú, bao gồm các hoạt động tương tác xã hội, thực tế và hợp tác với cộng đồng.

Homeschooling and Socialization:Keep your Child Connected

  • Đánh giá và phản hồi đóng góp: Một phần quan trọng của LAC Home School là quá trình đánh giá và phản hồi xây dựng. Bằng cách đặt câu hỏi, thảo luận và đánh giá kết quả học tập, phụ huynh có thể cung cấp sự động viên và hỗ trợ cho con em trong quá trình học home school.

Như vậy, bạn có thể tham khảo khóa học để nhận được hỗ trợ cả về học tập và tinh thần cho con trẻ. Điều quan trọng là tạo ra một môi trường học tập yêu thương và đáng tin cậy, nơi con em có thể phát triển toàn diện và tự tin, vì vậy hãy đặt ý kiến của con lên đầu khi học home school nhé.