3 lầm tưởng thường gặp về việc học tiếng Anh

“Học tiếng Anh như thế nào là chuẩn?”

Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của không ít ai đã và đang học thứ tiếng này.

Thực ra, câu hỏi này sẽ không nhận được một câu trả lời chính xác nào, vì mỗi người sẽ có cho mình một phương pháp học tập phù hợp riêng. Tuy vậy, có một vài hiểu lầm thường thấy mà chúng ta nên tránh để việc học tiếng Anh có thể trở nên hiệu quả hơn.

 

“PHẢI CÓ NĂNG KHIẾU MỚI HỌC ĐƯỢC TIẾNG ANH”

Nghe có vẻ đúng, vì như chúng ta đã biết, tài năng đóng góp một phần không nhỏ trong thành công của mỗi người. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố tiên quyết tạo dựng nên thành công, mà chỉ đóng vai trò như chất xúc tác.

Trong việc học tiếng Anh nói riêng và học ngoại ngữ nói chung, năng khiếu có thể giúp quá trình học tập trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nhưng yếu tố quan trọng hơn cả giúp chúng ta đạt được kết quả như mong đợi là niềm đam mê và lòng kiên trì.

Như nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison đã từng nói:

“Thiên tài chỉ có 1% năng khiếu bẩm sinh, còn 99% là khổ luyện”

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của tài năng. Nhưng nếu thiếu đi tinh thần quyết tâm và quá trình rèn luyện chăm chỉ, tài năng sẽ không có cơ hội được trau dồi và bồi dưỡng.

 

“PHẢI SỐNG Ở MÔI TRƯỜNG NÓI TIẾNG ANH MỚI HỌC ĐƯỢC TIẾNG ANH”

Sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh là cơ hội tốt để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân. Nhưng ngày nay, với vô vàn trang web và ứng dụng học ngoại ngữ như Duolingo, Memrise hay Busuu, chúng ta có thể bắt đầu học bất cứ thứ tiếng nào mình muốn, thậm chí là ngay tại nhà.

Nhờ vào những nền tảng học ngoại ngữ trực tuyến, việc học một thứ tiếng mới giờ đây đã được đơn giản hóa hơn bao giờ hết.

 

“PHẢI CÓ CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ MỚI CHỨNG TỎ HỌC TIẾNG ANH TỐT”

Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEIC hay TOEFL thường được coi là những “tấm vé” có khả năng mở ra nhiều cơ hội hơn, đặc biệt là trong học tập. Có thể lấy ví dụ là trong quá trình xét tuyển đại học. Hầu hết các trường đại học tại Việt Nam giờ đây đều có những “chính sách ưu đãi” đối với những thí sinh xét tuyển theo hình thức sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Tuy vậy, không nên coi việc thi lấy chứng chỉ là mục đích duy nhất của việc học bất kỳ thứ tiếng nào, vì chứng chỉ ngoại ngữ không phải là thước đo duy nhất để đánh giá năng lực ngoại ngữ. Hơn nữa, vì tiếng Anh cũng như nhiều ngôn ngữ khác, mục đích quan trọng nhất khi học vẫn là để áp dụng một cách hiệu quả vào cuộc sống và công việc.

 

Tại LAC Homeschool, tầm quan trọng của giáo dục đối với trẻ em luôn được đặt là yếu tố cốt lõi.

Với mong muốn mang giáo dục tiếng Anh đến gần hơn với người Việt, LAC mang đến cho học sinh trải nghiệm khóa học Acellus, một chương trình học trực tuyến được phát triển bởi Học viện Khoa học Quốc tế, đồng thời được công nhận và sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới.

Với đa dạng môn học như Khoa học, Toán học, Tập Đọc, Cảm nhận Xã hội… chương trình học không chỉ bồi dưỡng cho học viên về mặt kiến thức, mà còn định hướng phát triển về tư duy và cách ứng xử. Học sinh tại LAC Homeschool sẽ được trực tiếp trải nghiệm phương pháp học tập theo tiêu chuẩn giáo dục Hoa Kỳ, từ đó có thể đạt trình độ và kỹ năng ngang bằng với những học sinh được đào tạo tại những nền giáo dục hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Anh hay Australia.

Những bài giảng của LAC được thiết kế dưới hình thức video, kèm với đó là những slide trình chiếu sinh động, đảm bảo quá trình tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.